1. Sử dụng kỹ thuật gợi nhớ trong việc trưng bày các sản phẩm của bạn
Sắp xếp các sản phẩm có cùng công dụng hoặc
đặc điểm lại thành một nhóm dựa trên một tiêu chí chung nào đó, ví dụ
như khu vực trưng bày thớt, dao và dụng cụ nấu ăn…
2. Sử dụng giá đỡ hoặc thùng đựng thích hợp
Thông thường, khách hàng thường có tâm lý
rằng sản phẩm trong thùng hay trên giá có giá thấp hơn so với những thứ
nằm trên kệ và tủ trưng bày.
3. Xác định được những điểm trưng bày quan trọng hoặc các điểm nóng bên trong cửa hàng của bạn
Trưng bày một số mặt hàng có mức lợi nhuận
cao hơn tại điểm cuối của một lối đi hoặc điểm trung tâm – đặc biệt là
trong các cửa hàng tạp hóa. Những nơi ngang tầm mắt, các kệ hàng và quầy
thu ngân là những khu vực tốt để đặt các sản phẩm thường hay bị lãng
quên, các sản phẩm tiện ích, không cần thiết và không có nhãn hiệu rõ
ràng. Rõ ràng là bạn không cần phải đưa và giới thiệu các sản phẩm thông
dụng với khách hàng vào đặt tại các khu vực này.
4. Thay đổi vị trí, cách sắp xếp và phong cách bày trí của bạn mỗi tháng hoặc 2 tháng một lần
Sự thay đổi này cũng giúp cho khách hàng
quen thuộc của bạn bớt đi sự nhàm chán. Trưng hàng hóa trên các kệ đỡ,
giá treo, trụ đứng, hoặc gấp, xếp, hay chất sản phẩm thành các đống lớn…
là các kỹ thuật trưng bày mà bạn có thể dùng để trưng bày sao cho phù
hợp nhất cho các loại sản phẩm của mình.
5. Đưa thêm thông tin về sản phẩm hoặc phần trả lời cho những câu hỏi thường gặp bên cạnh hoặc gần các sản phẩm của bạn
Đặc biệt là khi hàng hoá của bạn có đặc
điểm kỹ thuật tiên tiến, chất lượng độc đáo hoặc được cấp bằng sáng chế.
Vì hiện nay, người mua sắm trở nên khôn ngoan hơn và chú ý hơn vào chất
lượng sản phẩm. Điều này cũng sẽ giúp làm giảm thiểu đi các nhiệm vụ
lặp đi lặp lại của đội ngũ nhân viên bán hàng trong việc trả lời cùng
một câu hỏi của nhiều khách hàng khác nhau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét